ไปหาหมอฟัน

 

อันอันครบ 3 ขวบแล้ว ยังไม่มีโอกาสได้ไปให้คุณหมอตรวจดูฟันให้เลย หลังจากที่ไปตอน 2 ขวบ และได้รับคำแนะนำมาอย่างมากมาย พยายามปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด เช่น แปรงฟันทุกคืนก่อนนอน หลังกินนมให้กินน้ำตามด้วย ห้ามกินลูกอม(เมื่ออยู่ต่อหน้าพ่อ-แม่) และอีกหลายอย่าง

ก่อนไป หม่าม๊า ยังมีกังวลว่าฟันจะผุรึเปล่า เพราะตั้งแต่ไปโรงเรียนนี่ เริ่มควบคุมได้ยากขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ โดยเฉพาะกับพี่สะใภ้ที่พาลูกสาวของเค้าเข้า 7-11 ทุกวันเวลาที่เค้าไปรับลูก และขนสารพัดขนม ลูกอม แบบกินให้เต็มที่ ฟันผุเป็นเรื่องธรรมชาติว่างั้นกันเลยเชียว และยังไม่รวมในความใจดี ที่มีเผื่อแผ่มายังอันอันด้วย เป็นซูกัสสารพัดรสชาติ วันละแท่ง (ที่ห่อเป็นก้อนสี่เหลี่ยม ต่อรวมกันหลายๆเม็ดเป็นแท่งๆอะ)

ก่อนวันจริง มีการบิ้วกันไว้ก่อนแล้ว ว่าจะพาไปหาป้าหมอ ต้องอ้าปากให้ป้าหมอดูฟันนะครับ ป้าหมอจะเอากระจกมาส่อง ป้าหมอมีจอให้ดูการ์ตูนด้วย ให้อันอันเตรียมแผ่นการ์ตูนไปด้วยนะครับ .. อันอันก็ ฟังแบบเข้าใจ ตอบอย่างฉะฉาน "คับ คับ ค้าบบบ ค้าบบบ" (ไม่รู้มันเข้าใจ หรือมันตอบส่งๆให้จบไปกันแน่)

ระหว่างทางขับรถไป .. เลยหยิบแผ่นคุณบ๊อบที่อยู่ในรถ บอกอันอันครับ เด๋าเราเอาแผ่นคุณบ็อบลงไปเปิดที่ห้องป้าหมอนะครับ "คับ" .. พอไปถึง "แผ่นอันอัน แผ่นอันอัน อันอันจะถือเอง" อืมม ไม่ค่อยจะเฮ่อเลยลูก .. ระหว่างที่เดินไปถึง นั่งรอคิว อันอันก็ถือแผ่นไว้ตลอด หุหุ พอถึงคิว อันอันเดินเข้าไป ยื่นแผ่นให้ป้าหมอก่อนเลย 5 5 5 แหมซ้อมบทมาดีไม่มีหลุดคิวเลยนะลูก ..

ไปถึงป้าหมอให้อันอันนั่งตักหม่าม๊าบนเก้าอี้ทำฟัน แล้วก็เริ่มเอาของลูกโป่งมาล่อก่อนเลย มีหลายสีให้เลือก แถมยังให้เลือกได้อีกว่าจะให้ทำเป็นอะไร .. อันอันเลือกดาบ และตามด้วยสติ๊กเกอร์ ของเด็กผู้ชาย ก็เป็นลูกโป่ง ส่วนถ้าเป็นผู้หญิงจะมีอีกถาด เป็นแหวนสารพัดสี (หมอหลอกเด็กเก่งจริงๆ)

ไปหาหมอฟัน

จากนั้นป้าหมอก็เริ่มพูดคุยหม่าม๊า ถึงเรื่องทั่วๆไปว่ามีการดูแลยังไงบ้าง ส่วนปะป๊าเป็นตัวประกอบและถ่ายรูป

ไปหาหมอฟัน

แล้วก็เริ่มมีการตรวจฟัน อันอันก็ให้ความร่วมมืออย่างดี .. เก่งมาครับ ลูกพ่อ

ไปหาหมอฟัน

ไปหาหมอฟัน

ผลปรากฎว่า .. ฟันไม่ผุเลย .. เย้ เย้ เย้   ได้รับคำชมเชยจากป้าหมอ ว่าดีมากๆ ดูแลได้อย่างดีเยื่ยม หม่าม๊ายิ้มแก้มปริไปเลย  ป้าหมอก็เคลือบฟลูออไรท์ให้ และแนะนำถึงการดูแลตามวัย ต่ออีกนิดหน่อย เรียบร้อยกลับบ้านได้

 

+++++++++++++++++++++++++++++

 

ส่วนลูกสาว ถ่ายล่าสุดวันนี้เลย ของแท้ต้องมีน้ำลายย้อย

ไปหาหมอฟัน

เอ๊ะ .. (มือ)นี่มันอะไร

ไปหาหมอฟัน

อืมมม ชิมดูหน่อย .. อืมมม อร่อยไม่ใช่เล่นแฮะ

ไปหาหมอฟัน

อิ่มแระ .. งั้นยิ้มหวานๆให้ปะป๊าซักรูปดีกว่า

ไปหาหมอฟัน

     Share

<< อันอันตัดผม tomotomoไปชะอำ วันที่ 1 >>

 

Posted on Sun 6 Jul 2008 22:26

 

My Days

My Friends

บ้านกล้อง

My Story

[40] - วันแม่ของอันอัน
รูปชะอำจากฟิลม์
ไปชะอำ วันที่ 3
ไปชะอำ วันที่ 2
ไปชะอำ วันที่ 1
ไปหาหมอฟัน
อันอันตัดผม tomotomo
เพราะว่าคิดถึง
Leoland สวนน้ำลอยฟ้า
อันอันเปิดเทอมแล้วครับ
พัทยาจ๋า.. มาแล้วจ๊ะ

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 


อิมอิม ของแท้ต้องน้ำลายย้อย 555 ชอบๆ
nuchie   
Mon 7 Jul 2008 9:46 [1]