[40] - วันแม่ของอันอัน

 

วันนี้ที่โรงเรียนอนุบาลของอันอัน มีจัดงานวันแม่ หม่าม๊ากับปะป๊า ก็รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย เพราะเป็นครั้งแรก วันนี้หม่าม๊าเลยแต่งหน้าเด้งเป็นพิเศษ ส่วนอันอันก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน บอกตั้งแต่เมื่อคืนว่า "พรุ่งนี้คุณครูใ้ห้หม่าม๊าไปด้วย ปะป๊าต้องไปด้วย เพราะหม่าม๊ายังขับรถไม่เก่ง" [40] วันแม่ของอันอัน ระหว่างนั่งรถไป คอยจะเล่นมุดๆอยู่ในรถ ต้องขู่ว่าคุณครูจะไม่ให้ร่วมงานวันแม่นะ ได้ผลแฮะ กลับมานั่งอย่างดีแล้วบอกว่า "ก็ได้" [40] วันแม่ของอันอัน แต่ก็ได้แป๊บเดียวเท่านั้นแหละ ก็กลับไปเล่นเหมือนเดิมอีก

พอถึงโรงเรียนออกอาการเดิมอีก กลัวปะป๊า-หม่าม๊าจะกลับบ้าน จับมือไว้แน่นเลย ต้องพูดต้องย้ำว่า "วันนี้หม่าม๊ามางานวันแม่ หม่าม๊าไม่กลับบ้านครับ สัญญากันแล้วไม่กลับนะครับ" พูดอยู่หลายรอบ ได้เวลาเข้าแถวเคารพธงชาติพอดี เลยยอมปล่อยตัว แล้วไปยืนเข้าแถว แต่สายตาก็ยังคอยมองว่าไปอยู่ที่ไหนกัน

[40] วันแม่ของอันอัน

เจอคุณครู .. ครูบอกว่าอันอันกับพี่สาวได้รางวัลชมเชยระบายสีด้วย ติดอยู่ที่บอร์ดด้านหน้า .. อ๊ะ อ๊ะ จริงเหรอ รีบเดินไปดูกัน ไปถึงเจอรูปนี้ก่อน

[40] วันแม่ของอันอัน

เออ .. ได้เป็นขวัญใจยุคลธรด้วยอะ แล้วทำไมรูปเราโดดๆ อยู่ตรงกลาง ไม่เข้าพวกกับคนอื่นเค้าเลยอะ 5 5 5

เดินวนไปดูด้านหลัง .. อ๊ะ อ๊ะ ได้รางวัลจริงเหรอ แต่ดูรูปแล้วไม่น่าใช้ฝีมืออันอันอะ ทั้งปะป๊า-หม่าม๊า ไม่มีใครเชื่อลูกซักคน 5 5 5 เพราะปกติทำการบ้านแต่ละทีนี่แทบจะบังคับ ขู่เข็น หลอกล่อสารพัด กว่าจะทำเสร็จ แถมยังระบายแบบขอไปที ระบายปืด..ปืด เส้นขอบไม่สน แต่รูปที่แปะอยู่นี่มันคนละคนกันแน่ๆ

อันอันกับพี่สาวได้รางวัลชมเชยทั้งคู่ แต่อันอันเป็นเด็ก อ.1/3 คนเดียว .. อนุบาลเค้าจะแยกห้องตามอายุ ห้องอันอันจะเป็นรุ่นอายุอ่อนสุด พัฒนาการจะช้ากว่าห้องอื่น .. ปะป๊า-หม่าม๊าเลยรู้สึกภูมิใจเป็นพิเศษ (ดีใจโคตรๆนั่นแหละ อิอิ)

[40] วันแม่ของอันอัน

หลังจากอันอันเคารพธงชาติเสร็จ ครูก็ต้อนขึ้นห้องเรียน ส่วนผู้ปกครองก็รออยู่ด้านล่าง เพื่อรอให้ถึงเวลาพิธีการ (รอท่านหญิงมาเปิดงาน) ส่วนหม๊าม่าวันนี้ตื่นเต้นเป็นพิเศษ เลยหยิบเอารองเท้าคู่เก่งที่ซื้อมาเก็บไว้นานแล้ว แต่สงสัยจะนานเกินไป มันเริ่มออกฤทธิ์ซะแล้ว เดินๆแล้วมันก็หลุดร่อนออกมาทั้งแผ่นเลย .. ปะป๊าเลยต้องรีบไป 7-11 อย่างด่วนๆ ได้คู่นี้มาแก้ขัดให้หม่าม๊าแทน

[40] วันแม่ของอันอัน

นั่งรอซักพัก ก็ได้เวลาเริ่มงาน พอเด็กๆเริ่มทยอยเดินลงมาจากห้องเรียน ผู้ปกครอก็แตกฮือรีบลุกไปเก็บภาพลูกๆตัวเองกันจนวุ่นวายไปหมด .. ปกติอยู่บ้านไม่ถ่ายกันเหรอ มาถ่ายแบบวุ่นวายแบบนี้แล้วมันจะสวยเหรอ .. แต่ปะป๊าก็ลุกไปถ่ายกับเค้าเหมือนกัน แฮะ..แฮะ .. อันอันเดินลงมาคนแรก เลยได้นั่งหัวแถวเลย ส่วนเด็กผู้หญิงที่นั่งต่อจากอันอัน ชื่อน้องนาน่า

(บทสนทนาเมื่อหลายคืนก่อน)
อันอัน : "อันอันรักนาน่าที่สุดเลย"
ปะป๊า-หม่าม๊า มองหน้ากัน : "ทำไมหละครับ"
อันอัน : "ก็นาน่า น่ารัก"
ปะป๊า-หม่าม๊า : อืมมม

[40] วันแม่ของอันอัน

ผ่านไปซักพักเริ่มโดนเบียดออกมาเรื่อยๆ พอได้สติอีกที อ่าว..หลุดมาด้านนอกซะแล้ว โดนบังมุมหมดเลยตรู เลยต้องวิ่งไปฝั่งตรงข้ามส่องมาจากแดนไกลแทน

เริ่มงานได้ซักพัก ก็เริ่มเป็นการแสดงของเด็กๆ อันอันให้ความร่วมมืออย่างดี แต่ดูหน้าซิ .. ไอ้นี่มันหนุ่มหน้าตายจริงๆ

[40] วันแม่ของอันอัน

[40] วันแม่ของอันอัน

โชว์ชุดที่สอง

[40] วันแม่ของอันอัน

แล้วก็ถึงพิธีมอบรางวัลแก่เด็กที่ชนะประกวดระบายสี ปะป๊าวิ่งหามุมไม่ได้เลย เลยได้มาแต่ด้านหลัง T_T

[40] วันแม่ของอันอัน

พอรับรางวัลเสร็จก็มีโชว์และเล่นเกมส์จากนมไฮคิวอีกนิดหน่อย (นานจนอันอันเริ่มเบื่อ) ดูหน้าซิ ทั้งเบื่อ ทั้งร้อน 5 5 5 และก็ไม่ได้รู้สึกดีใจกับรางวัลเล้ยยยยยย

[40] วันแม่ของอันอัน

แล้วก็ถึงเวลาสำคัญที่เด็กๆจะต้องเอาการ์ดมามอบให้กับแม่ อันอันก็เดินเอามาให้เฉยๆ (แล้วจะซึ้งมั้ยเนี่ย คุณลูกครับ)

[40] วันแม่ของอันอัน

ต้องให้หม่าม๊าทวง "อันอันครับ คุณครูเค้าบอกให้ทำยังไงบ้างครับ" อันอันถึงได้ลงไปนั่งคุกเข่า แล้วกราบพร้อมกับยื่นการ์ดให้หม่าม๊าอีกรอบ อิอิ

[40] วันแม่ของอันอัน

หม่าม๊าตอนแรกก็ไม่ได้ซึ้งเท่าไหร่ แต่เจอบรรยากาศรอบๆบีบบังคับ คนด้านข้างร้องไห้หน้าแดง น้ำตาไหลใหญ่เลย หม่าม๊าเลยมีอาการตาแดงๆ น้ำตาคลอมาหน่อย

[40] วันแม่ของอันอัน

จบวันอันแสนซึ้งอย่างมีความสุข

     Share

<< รูปชะอำจากฟิลม์สุข 3 วัน - ทุกข์ 2 อาทิตย์ >>

 

Posted on Sat 9 Aug 2008 12:08

 

My Days

My Friends

บ้านกล้อง

My Story

อันอันพาน้องไปฉีดวัคซีน
หมาย เหนม เอียส อันอัน
5 ปี
หัวหิน (อีกแล้ว)
สุข 3 วัน - ทุกข์ 2 อาทิตย์
[40] - วันแม่ของอันอัน
รูปชะอำจากฟิลม์
ไปชะอำ วันที่ 3
ไปชะอำ วันที่ 2
ไปชะอำ วันที่ 1
ไปหาหมอฟัน

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 หลอกให้มานิ..ไหนละคลิป
หนิง   
Wed 13 Aug 2008 20:47 [2]

งืด ๆๆๆ ... โฮ
ซึ้งจิหายเลย
ดีใจแทนซัน (และเป้)
อันอันน่ารักมากกกก
โตขึ้นแล้วนะคับ

com

twosons   
Sat 9 Aug 2008 6:12 [1]