หัวหิน (อีกแล้ว)

 

หลังจากที่พึ่งไปหัวหินมาเมื่อเดือนที่แล้ว เราก็มีโอกาสได้ไปกันอีก คราวนี้เราได้ห้องพักราคาพิเศษ(สุดๆ) จากน้าเอี๋ยวผู้ใจดี แล้วถือโอกาสเป็นการมิตติ้ง บ้านกล้อง ไปด้วยเลย
งานนี้ ไม่น้อยครับ ไปกัน 7 ครอบครัว ผู้ใหญ่ 17 เด็ก 13 รวมเป็น 30 ชีวิต .. อืมมมม คงคิดภาพออกกันนะ ว่าจะวุ่นวายซักแค่ไหน และงานนี้ไม่มีพี่เลี้ยงด้วย ได้ใช้ชีวิตกันแบบพ่อแม่ลูกลูก มีความสุขจริงๆ (??)

ศุกร์ที่ 22 สิงหาคม 2551

อันอันยังมีเรียนอยู่ ปะป๊า-หม่าม๊า ช่วงเช้าก็ทำงานกันปกติ เที่ยงกินข้าวเสร็จ ออกไปจัสโก้เพื่อตุนเสบียงกันก่อน เสร็จแล้วก็ไปรับอันอันที่โรงเรียนเลย กะเวลาไปถึงประมาณบ่าย 2 โมง กลัวจะไปถึงหัวหินค่ำ อันอันได้ลองคาร์ซีทตัวใหม่ ที่ลุ้นๆอยู่ว่าของจะตกเรือไปซะก่อนรึเปล่า ยอมนั่งแต่โดยดี ส่วนอิมอิมมีกระเช้า ขึ้นรถมาซักพัก หม่าม๊ากับอิมอิมหลับไปก่อน ส่วนอันอันต้องนั่งไปอีกซักพัก ถึงแถวๆ สมุทรสาครนั่นแหละ ถึงจะหลับ วันนั้นขับรถสบายจริงๆ ดูรถโล่งๆ ขับรถสบายๆ แป๊บเดียวเองถึงที่พักแล้ว

ไปถึงประมาณบ่ายสี่โมงครึ่งได้ น้าเอี๋ยวและน้าต้นมาถึงแล้วเหมือนกัน แต่ไปตลาดซื้อของกินกันก่อน ครอบครัวเราก็เลยเข้าไปถึงที่พักคนแรกเลย (5 5 5 ไม่น่าเชื่อ จากที่แต่ละคนบอกจะออกเช้าๆกัน) พอเข้าห้องเอาของเก็บปุ๊บ ก็เปลี่ยนชุดว่ายน้ำมาลงสระน้ำกันทันที

งานนี้ปะป๊าไม่ได้จับกล้องซักเท่าไหร่เพราะต้องประกบอันอันไว้ตลอด ได้อยู่ใกล้ชิดลูกแบบที่ไม่ต้องห่วงเรื่องถ่ายรูปเหมือนทุกที ก็รู้สึกโล่งๆดีเหมือนกัน เล่นน้ำไปซักพัก ครัวป้าหนิงและป้ายามก็ตามมาถึง แต่เย็นเกินไปแล้วน้องปาล์มกับปีโน่เลยถูกคุณแม่(ใจร้าย)กักตัวไว้ ไม่ปล่อยมาให้เล่นน้ำด้วยกัน

เย็นมากแล้วกลับขึ้นห้องเตรียมตัวไปกินข้าวร้านป้าเขียวกัน ระหว่างทางเดินระเบียงหน้าห้อง พระอาทิตย์กำลังจะตก ปะป๊าขอจับกล้องหน่อยแล้วกัน เป็นครั้งแรกของทริปนี้เลยที่ได้เริ่มถ่าย

หัวหิน อีกแล้ว
From 20080823_Huahin

หลังจากไปกินข้าวเสร็จ ขากลับผ่านตลาดหัวหิน เราก็ยังแวะไปกินไอติมกันอีก กว่าจะกลับถึงที่พักก็ สี่ทุ่มกว่าๆ 5 5 5 ช่างไม่ห่วงลูกเลยจริงๆ ทั้งอันอัน และอิมอิม พอถึงห้องกล่อมอีกแป๊บเดียวก็หลับกับเรียบร้อยเลย

ส่วนผู้ใหญ่ก็มานั่งเม้าท์กัน จนดึุกดื่น โดยมี น้ามิน น้าเอี๋ยว และปะป๊า นั่งจิบน้ำเหลืองกัน ส่วนหม่าม๊า น้าเหมียว และป้าเอกก็นั่งเม้าท์กันกระจาย

 

เสาร์ที่ 23 สิงหาคม 2551

ครัวเราตื่นมาเจ็ดโมงกว่าแล้ว ครัวอื่นๆเค้าลงไปถ่ายรูป เล่นทราย เล่นน้ำกันถึงไหนต่อไหนแล้ว 5 5 5 แต่ไม่เป็นไร เราสบายๆ เนอะ
อันอันตื่นมาก็เปลี่ยนชุด ไปเล่นทรายและลงสระน้ำทันที

เช้าวันนี้ อันอันเริ่มลอยตัวในน้ำ ตีขาว่ายเองได้บ้าง แต่ยังคงต้องมีปะป๊าอยู่ใกล้ๆตลอด แต่ก็ยังดีกว่าที่ผ่านมา ที่จะต้องเกาะปะป๊าไว้ด้วยตลอด ... ดีจังแฮะ สงสัยเพราะปะป๊าคอยพูดข่มขู่อยู่ตลอด และเห็นเพื่อนๆ ทั้งโอโซน และปีโน่ ที่รุ่นเดียวกัน ทุกคนว่ายน้ำได้เองกันหมดโดยใส่ปลอกแขนแค่นั้นเอง

ส่วนอิมอิม วันนี้ดูท่าน้ำยังเย็นๆอยู่ แถมอิมอิมเริ่มมีไอนิดๆ หม่าม๊าเลยปลอดภัยไว้ก่อน (กลัวเป็นเหมือนครั้งก่อนที่ไปเที่ยว) เลยยังไม่ได้ลงน้ำ ได้แต่มองดูเค้าเล่นกัน

เ้ช้านี้ก๊วนบ้านกล้องก็ฝากท้องไว้กับห้องอาหารของทางคอนโด เพื่อความสะดวก

หลังจากที่เด็กๆ เล่นน้ำและเติมพลังกันเรียบร้อย ก็มารวมกลุ่มสร้างความสนุกสนานกันต่อ ทั้งพ่อๆ แม่ๆ ลูกๆ รวมกันอยู่ในห้องเดียวทั้ง 30 ชีวิต ลองคิดดูว่ามันจะสนุกขนาดไหน (คือเหนือคำบรรยายเลยจริงๆ)

จนถึงมื้อเที่ยง มติที่ประชุม ออกมาแล้วว่าไปกินที่ร้านอยู่เย็น .. ร้านนี้บรรยากาศดี มีสนามให้เด็กได้วิ่งเล่นกันด้วย ..

ระหว่างทางไปอันอันง่วงมากกกกก ขึ้นรถไปซักพักก็หลับโดยมีปะป๊าอุ้มอยู่ ไปถึงร้านพึ่งจะหลับไปแป๊บเดียวเอง พอดีน้าเอี๋ยวจะไปซื้อข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าเด็ด เลยนั่งติดรถไปด้วยก่อนเพื่อให้อันอันได้หลับยาวอีกหน่อย ..

กลับมาถึงร้านอีกที เด็กๆเติมพลังกันเรียบร้อย ก็ไปวิ่งเล่นกัน ส่วนผู้ใหญ่นั่งกินกัน อร่อยกันเต็มที่จริงๆ เราไปถึงร้านกันเกือบบ่ายสองแล้ว สบายจังทั้งร้านเหลือ 2-3 โต๊ะ อีกซักพักก็เหลือเราโต๊ะเดียว นั่งกินนั่งเล่นแบบไม่ต้องเกรงใจใคร 5 5 5 5 5 5

แล้วก็ไปต่อที่ร้านไอติมกัน ยกขบวนไปปิดร้านเค้าซะ

กลับมาที่พัก ก็เหมือนเดิม เปลี่ยนชุด เล่นน้ำ

เย็นออกไปกินข้าว (ที่ไหนจำไม่ได้ และไล่ดูจากไดฯทั้งหลายก็ไม่มีการพูดถึงกัน งั้นละไว้แล้วกันนะ อิอิ)

ดึก มีกลุ่มป้าๆที่ยังคาใจ ว่ายังไม่ได้ไปตลาดหัวหินเลย ก็เลยได้ไปตลาดอีกรอบ

หัวหิน อีกแล้ว

เจอดาราด้วย

หัวหิน อีกแล้ว

 

อาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2551

เหมือนเดิม ตื่นสายกว่าใครเพื่อน ตื่นมาก็เล่นทราย เล่นน้ำ แต่วันนี้อันอันเล่นเอง โดยไม่ต้องมีปะป๊าคอยอยู่ใกล้ๆได้ วันนี้รู้สึกดีจังแฮะ .. แถมยังกล้าเล่นสไลเดอร์อันใหญ่ด้วย คงเห็นคนอื่นเล่นกันสนุกตั้งแต่วันแรก แต่ตัวเองยังกลัวๆอยู่ เริ่มแรกก็นั่งเกาะหลังปะป๊าไหลลงมา ติดใจ เล่นไปอีกเป็นสิบรอบ หลังสุดก็ยอมมานั่งด้านหน้า ก็ชอบมากกก แต่ช้าไปซะแล้วนะ เพราะหมดเวลาเล่นน้ำแล้วหละ 5 5 5 5

หัวหิน อีกแล้ว

หัวหิน อีกแล้ว

หัวหิน อีกแล้ว

หัวหิน อีกแล้ว

หัวหิน อีกแล้ว

ขากลับแวะกินร้านเจ๊แดง-ท่าฉลอม แล้วกลับบ้าน

สนุกสนานจริงๆทริปนี้

คณะผู้ร่วมก๊วนบ้า(น)กล้อง

พี่เอี๋ยว ดูรูปที่ไดฯนี้ เยอะมาก http://ozoneemmy.diaryclub.com/20080822/0/0/%B7%C3%D4%BB%E0%B4%E7%A1%BA%E9%D2_%B9_%A1%C5%E9%CD%A7_%CB%D1%C7%CB%D4%B9.html
ป้าหนิง http://palmyandpino.diaryclub.com/20080823/0/0/%E0%B4%E7%A1%BA%E9%D2_%B9_%A1%C5%E9%CD%A7.html
ป้าเอก http://twosons.diaryclub.com/20080822/0/0/%5B_220_%5D_%CB%D1%C7%CB%D4%B9%A1%D1%BA%BA%E9%D2%B9%A1%C5%E9%CD%A7_1.html
ป้าเหมียว http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=meawmeow
ลุงต้น http://namobaby.diaryclub.com/20080829/0/0/%CB%D1%C7%CB%D4%B9_%E0%BB%E7%B9%B6%D4%E8%B9%CA%D3%C3%D2%AD.html
ป้ายาม

     Share

<< สุข 3 วัน - ทุกข์ 2 อาทิตย์5 ปี >>

 

Posted on Wed 10 Sep 2008 1:58

 

My Days

My Friends

บ้านกล้อง

My Story

หล่อร้าย
ไปงาน BIG & BIH & ComWorld
อันอันพาน้องไปฉีดวัคซีน
หมาย เหนม เอียส อันอัน
5 ปี
หัวหิน (อีกแล้ว)
สุข 3 วัน - ทุกข์ 2 อาทิตย์
[40] - วันแม่ของอันอัน
รูปชะอำจากฟิลม์
ไปชะอำ วันที่ 3
ไปชะอำ วันที่ 2

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh